Những lưu ý khi thiết kế Logo cho thương hiệu

Logo là dấu hiệu nhận diện của một thương hiệu, là bộ mặt và là ấn tượng đầu tiên của thương hiệu đối với khách hàng. Khi một Logo được thiết kế đẹp, ấn tượng, phù hợp sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng về sự chuyên nghiệp và vững mạnh của thương hiệu.

 

 

Tuy nhiên, để tạo ra một Logo ấn tượng không phải là một quá trình đơn giản. Người thiết kế phải nghiên cứu thương hiệu mà mình đang thiết kế, phác thảo, chỉnh sửa và hoàn thiện để cho ra đời một Logo. Đồng thời quá trình thiết kế này phải thỏa mãn những lưu ý dưới đây để có được một thiết kế Logo đúng chuẩn.

 

1. Kích thước:

Kích thước là tiêu chuẩn đầu tiên phải chú ý khi thiết kế Logo. Một Logo phải rõ ràng và dễ nhìn, dễ đọc ở mọi kích thước, dù đó là kích thước lớn như banner, poster quảng cáo hay kích thước nhỏ như trên bao bì sản phẩm hay danh thiếp.

Kích thước ở đây còn là kích thước các chi tiết có trong Logo. Các ký tự, chữ số, ký hiệu… phải có kích thước phù hợp với nhau, tạo cảm giác cân bằng cho người nhìn ở mọi góc nhìn khác nhau.

 

2. Màu sắc và kiểu chữ:

Sử dụng màu sắc và kiểu chữ chính là yếu tố giúp Logo trở nên dễ nhận diện hơn với khách hàng. Người thiết kế có thể vận dụng màu sắc một cách sáng tạo nhưng phải phù hợp với thông điệp và cảm nhận về thương hiệu. Đặc biệt màu sắc của Logo vẫn phải dễ nhìn ngay cả trên bản in đen trắng hoặc trên nền trắng, đen, xám…

Lựa chọn kiểu chữ, cỡ chữ trong thiết kế Logo cũng không phải là vấn đề đơn giản. Hãy thử tất cả những kiểu chữ mà bạn cho là đẹp, nhưng phải bảo đảm yếu tố dễ nhìn, dễ đọc dù đó là kiểu chữ viết tay hay cỡ chữ nhỏ nhất trên bản thiết kế. Lời khuyên từ những nhà thiết kế chuyên nghiệp là chỉ nên dùng 1 hoặc 2 kiểu chữ trong một Logo. Điều này sẽ đảm bảo một cái nhìn tổng thể thống nhất mà Logo mang lại cho người xem.

 

3. Hiệu ứng đơn giản nhưng khác biệt:

Các chương trình thiết kế đồ họa hiện nay đều cung cấp những công cụ hiệu quả để thiết kế một Logo ấn tượng. Các hiệu ứng 3D, đổ bóng, lượn sóng… đều có thể giúp Logo khác biệt và nổi bật hơn, miễn là bạn đừng sử dụng quá nhiều sẽ làm rối mắt người xem.

 

4. K.I.S.S (Keep It Simple & Stupid):

Một nguyên tắc luôn luôn đúng trong thiết kế Logo là : Logo càng đơn giản, khách hàng càng dễ nhận biết. Hãy để ý những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, Logo của họ hầu hết đều rất đơn giản, nhưng lại khiến khách hàng nhận diện thương hiệu của họ rất nhanh. Bạn có thể bắt đầu với một thiết kế phức tạp, nhưng hãy chỉnh sửa và chỉ giữ lại những gì cốt yếu, thể hiện được tinh thần cũng như thông điệp của thương hiệu.

 

5. Thiết kế phù hợp với thương hiệu:

Cuối cùng, bỏ qua tất cả những yếu tố về kích thước, màu sắc, kiểu chữ…, điều cốt lõi của một Logo mang đến cho thương hiệu chính là sự nhận diện đặc trưng. Bạn có thể bỏ qua những quy chuẩn về thiết kế, nhưng tuyệt đối không thể bỏ qua sự phù hợp của Logo đối với thương hiệu. Hãy nghiên cứu tất cả mọi mặt của thương hiệu như: thông điệp, hình ảnh hướng tới, sản phẩm, đối tượng khách hàng… Càng có nhiều thông tin về thương hiệu, bạn sẽ càng có nhiều ý tưởng để từ đó chắt lọc ra ý tưởng thích hợp nhất, hiện thực ý tưởng đó theo nhiều cách khác nhau và cho ra đời Logo ấn tượng nhất.

 Một số Logo của các thương hiệu nổi tiếng

 

Tại THE APPLE TREE, đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một Logo ấn tượng cho thương hiệu của mình, giúp thương hiệu của bạn nổi bật va chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.